อาหารสุดแปลกในกลุ่มอาเซี่ยน ที่คุณอาจจะไม่รู้

, , No Comments
  1. -บรูไน อัมบูยัต ทำมาจากแป้งสาคูเหนียวข้นคล้ายแป้งเปียก ทานคู่กับเครื่องเคียงเป็นผักสดและเนื้อสัตว์ -กัมพูชา บึ้งทอด หรือ แมงมุมยักษ์ ตัวบึ้งทอดของกัมพูชานั้นจะทอดทั้งตัว มีขายอยู่ตลาดทั่วไปหาไม่ยาก 
  2. -อินโดนีเซีย เบอร์เกอร์งูเห่า เป็นอาหารที่คนท้องถิ่นนิยมทาน โดยมีความเชื่อว่าทำให้หายจากโรคผิวหนัง และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ 
  3. -ลาว หนังควาย ที่มีการนำมาแปรรูปหลายแบบตามความชอบ และยังเป็นสินค้าของฝากขึ้นชื่อของประเทศลาว แม้ว่าประเทศไทยจะมีคนบางกลุ่มที่มักบริโภคหนังควาย แต่ก็ถือว่ายังมีจำนวนน้อย
  4.  -มาเลเซีย ซุปสมองหมู เชื่อว่าช่วยในการรักษาร่างกายจากการบาดเจ็บได้เร็วขึ้น 
  5. -พม่า ย่างค้างคาว แม้จะดูเป็นสัตว์ที่น่ากลัวและลึกลับแต่ ชาวพม่านิยมนำค้างคาวมาย่างเป็นอาหาร
  6. -ฟิลิปปินส์ ไข่บาลุต เป็นไข่ที่มีลูกเป็ด หรือไก่ตายอยู่ข้างในแล้วโดนต้มจนสุก ซึ่งมีในประเทศไทยเป็นบางพื้นที่ แต่สำหรับ ฟิลิปปินส์ ไข่บาลุตคือของขึ้นชื่อ 
  7. -สิงคโปร์ ข้าวต้มกบ หรือ โจ๊กกบ อาหารที่หาทานได้ง่ายมากๆ ในสิงค์โปร์ เป็นที่นิยมในเหล่าประชากรของประเทศนี้ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องเสาะแสวงหาไปชิมให้จนได้ 
  8. -ไทย สำหรับประเทศไทยในสายตาต่างชาติอาหารแปลกมีอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งเต้น แมลงทอด ลาบเลือด แต่สำหรับคนในประเทศไทยแล้ว หมกฮวก ปลาไหล นับเป็นอาหารชั้นเยี่ยมของคนเฉพาะกลุ่มทีเดียว 
  9. -เวียดนาม สตูค้างคาว เป็นอาหารที่ขายดีและขึ้นชื่อ จัดอยู่ในประเภทของอาหารสุดหรูที่มีในภัตตาคาร ส่วนวิธีการกินก็แล้วแต่บรรดาเชฟจะครีเอทออกมา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น